the-nho-khong-format-duoc-copy-hay-xoa-due-khong-duoc-2

Khắc phục lỗi thẻ nhớ không format được copy hay xóa đều không được

Thẻ nhớ không format được copy hay xóa đều không được là một trong những lỗi người dùng mắc phải hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi thẻ nhớ được xem là lỗi format cứng đầu nhất của thẻ nhớ hiện nay. Hãy Jamsnap.com cùng đón xem nhé!

Tại sao cần format thẻ nhớ?

Thẻ nhớ là một thiết bị giúp cho người sử dụng lưu trữ ứng dụng, dữ liệu, file âm thanh hay hình ảnh… Đây là một thiết bị vô cùng hữu ích trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng người sử dụng lại cần phải format lại thẻ nhớ trong thiết bị của mình. Cụ thể như sau:

  • Khi các bạn có mong muốn lưu trữ các file raw
  • Khi các bạn cho người khác mượn thẻ nhớ của mình. Lúc này thì bạn phải tiến hành format để bảo mật dữ liệu cá nhân của mình và chắc chắn rằng người khác không thể sử dụng được dữ liệu của mình.
  • Khi thẻ nhớ của bạn bị hỏng không rõ nguyên nhân
  • Khi thẻ nhớ đạt giới hạn, bị đầy. Lúc này, bạn cần format để giải phóng các dữ liệu không cần thiết nữa

Các cách format thẻ nhớ

Để format thẻ nhớ, các bạn hãy sử dụng một trong những phần mềm là File Explorer, Disk Management hoặc Diskpart (phần mềm dùng để format thẻ nhớ đối với win 7, win 8 và win 10).

Đối với File Explorer và Disk Management: Để format thẻ nhớ bằng 2 phần mềm này, các bạn hãy vào phần mềm, sau đó nhấn chuột phải để chọn thẻ nhớ rồi nhấn format và làm theo hướng dẫn mà phần mềm hiển thị để tiến hành format thẻ nhớ.

Đối với phần mềm Diskpart: Để format thẻ nhớ bằng phần mềm Diskpart, các bạn thực hiện các bước như sau: Chọn lệnh Diskpart -> click List disk -> Select disk -> List partition -> Select partition # -> Format fs=fat32 quick. Cụm từ “fat32” cũng có thể thay thế bằng cụm “ntfs” hoăc “exfat”

Một số lỗi thường gặp khi format thẻ nhớ

the-nho-khong-format-duoc-copy-hay-xoa-due-khong-duoc-2
Một số lỗi thường gặp khi format thẻ nhớ

Lỗi “Windows was unable to complete the format” (Windows không thể hoàn tất format được): đây là lỗi xảy ra khi thực hiện Format thẻ nhớ trên Window Explorer.

Lỗi “The volume size is too big” (kích thước thẻ nhớ quá lớn): đây là lỗi xảy ra khi thực hiện Format thẻ nhớ lớn hơn 32GB

Lỗi “The disk is write protected” (thẻ nhớ đã thiết lập chế độ chống ghi):  đây là lỗi không thể Format thẻ nhớ khi thẻ nhớ của bạn đang được thiết lập chế độ chống ghi.

Đôi khi, cũng xảy ra lỗi không tìm thấy thẻ nhớ trên Windows hoặc thẻ nhớ không được phát hiện khi người dùng muốn format thẻ nhớ.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thẻ nhớ không format được copy hay xóa đều không được

Hiện nay, có nhiều cách để xử lý lỗi thẻ nhớ không format được copy hay xóa đều không được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng phần mềm format thẻ nhớ. Đây là phần mềm có nhiều công dụng đặc biệt hỗ trợ người dùng format thẻ nhớ tốt hơn.

Phần mềm AOMEI Partition Assistant – Ứng dụng hỗ trợ format lại thẻ nhớ

AOMEI Partition Assistant là một phần mềm giúp người dùng khắc phục lỗi thẻ nhớ không format được copy hay xóa đều không được hoàn toàn miễn phí trên hệ điều hành Windows. Ứng dụng này cho phép format thẻ nhớ có dung lượng lớn trên 32GB và những thẻ nhớ bị hỏng mượt mà và nhanh chóng nhất. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm AOMEI Partition Assistant về máy.

Link: https://bom.to/3UcdKyQsVRXdM

Bước 2: Kết nối thẻ nhớ với máy tính của bạn. Sau đó mở ứng dụng vừa tải lên rồi nhấn chuột chọn thẻ nhớ cần format và chọn mục Format partition

the-nho-khong-format-duoc-copy-hay-xoa-due-khong-duoc-3

Bước 3: Trong hộp thoại mới xuất hiện, các bạn tùy chọn kiểu File System phù hợp với thẻ nhớ.

the-nho-khong-format-duoc-copy-hay-xoa-deu-khong-duoc-4

Bước 4: Sau đó, bạn nhấn vào mục Apply ở góc trên bên trái màn hình để hệ thống tiến hành cài đặt thẻ nhớ.

the-nho-khong-format-duoc-copy-hay-xoa-due-khong-duoc-1

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi thẻ nhớ không format được copy hay xóa đều không được. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *