cach-test-ban-phim-laptop-nhanh-nhat-6

kiểm tra bàn phím laptop (test keyboard) nhanh chóng, hiệu quả

Bàn phím laptop là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của laptop, máy tính. Công dụng của nó chắc ai cũng biết rằng nó giúp chúng ta thực hiện các thao tác tìm kiếm trong học tập, làm việc và giải trí hiệu quả hằng ngày. Tuy nhiên thì trong quá trình sử dụng không phải lúc nào bàn phím cũng hoạt động mượt mà ổn định. Vì thế việc test thử bàn phím và nhận biết các lỗi từ đó có phương pháp xử lý sẽ giúp bạn làm việc, học tập hiệu quả mà không bị gián đoạn.

Các cách để kiểm tra bàn phím laptop của mình nhanh chóng nhất bạn đã bạn đã biết chưa. nào hãy cùng Jamsnap.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! Lest go!

Phần mềm test bàn phím laptop

Cách kiểm tra bàn phím laptop bằng Control panel

Control Panel là phần mềm có sẵn trong Window Control panel, nó giúp bạn kiểm tra bàn phím máy tính một cách đơn giản nhất mà không cần đến kết nối internet. Do đó mà bạn cũng không cần tốn time để download về máy như những phần mềm test keyboard khác.

cach-test-ban-phim-laptop-nhanh-nhat-1

Các bước thực hiện để test keyboard qua Control panel:

 • Đặt chuột vào biểu tượng This PC( My Computer) ở ngoài màn hình desktop hoặc trong Windows Explorer ==> sau đó ấn chuột phải chọn Manager.

cach-test-ban-phim-laptop-nhanh-nhat-2-1

 • Chọn Device Manager ⇒sau đó nhấp chuột phải vào Keyboard ⇒ Chọn Scan for Hardware Changes ( Nếu biểu tượng lỗi xuất hiện thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào Keyboard một lần nữa và chọn Properties để biết thông tin cụ thể về lỗi này).

cach-test-ban-phim-laptop-nhanh-nhat_1

Đến đây bạn đã hoàn thành quá trình test bàn phím laptop thành công với chỉ vài click chuột đơn giản rồi nhé.

Test bàn phím máy tính bằng phần mềm Keyboardtest

Phần mềm Keyboardtest sẽ giúp bạn kiểm tra bàn phím laptop có đang hoạt động bình thường hay không. Nó  rất tiện ích vì nó có thể phát hiện ra các lỗi bàn phím một cách chi tiết nếu có. Nhưng nó không có sẵn trong hệ điều hành windowns như Control Panel mà bạn phải download nó về máy của mình.

Cách sử dụng phần mềm này thì vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn hãy tải nó về máy tính và làm theo các bước hướng dẫn thôi nhé. Sau khi đã cài đặt phần mềm thành công thì bạn hãy gõ từng phím trên bàn phím laptop của mình. Các lỗi nếu có sec được nhận biết khi check bàn phím bằng KEYBOARDTEST sẽ tương ứng với các màu xuất hiện như sau:

 1. Màu xanh lá cây: Phím bình thường và không có lỗi xảy ra.
 2. Màu đỏ:   Bị dính bàn phím
 3. Không có màu: Bị liệt phím hoặc bàn phím này không có tác dụng.

Như vậy, keyboardtest có thể giúp bạn kiểm tra được bàn phím laptop có bị liệt, dính, hay không có lỗi một cách đơn giản nhanh chóng.

cach-test-ban-phim-laptop-nhanh-nhat-3

Tuy nhiên thì vì nó rất tiện ích như vậy nên khi sử dụng phần mềm Keyboardtest này bạn bắt buộc phải trả một khoản phí. Nhưng trong thời gian đầu khi tải về máy và sử dụng thì bạn được sử dụng miễn phí trong khoảng time nhất định, sau đó để tiếp tục sử dụng nó bạn sẽ phải đóng phí. Hiện nay, phần mềm này đang được sử dụng rất phổ biến vì nó là một trong những phần mềm test bàn phím máy tính tốt nhất bấy giờ.

kiểm tra bàn phím máy tính bằng Aqua Keytest

So với phần mềm Keyboardtest thì Aqua Keytest là phần mềm kiểm tra bàn phím đơn giản và gọn nhẹ hơn. Nếu bạn không cần kiểm tra chi tiết bàn phím mà chỉ cần check một vài bộ phận phím thì có thể sử dụng phần mềm này. Nó xác định được tất cả các đèn LED như : Num lock, Caps lock, Scroll Lock có đang hoạt động bình thường không.

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm test này bạn sẽ không hề phải lo lắng về các mối nguy hại từ internet đến máy tính của mình vì nó được đánh giá cao về mức độ an toàn.

cach-test-ban-phim-laptop-nhanh-nhat-2020_4

Cách test bàn phím Online nhanh chóng

Đây là cách kiểm tra trực tuyến rất tiện lợi chúng ta có thể test bàn phím mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào cả và tất nhiên là nó miễn phí. Sử dụng nó cũng không khác gì so với sử dụng phần mềm.

Các bước thực hiện rất đơn giản như sau: đầu tiên bạn phải có một máy chủ đã được kết nối internet. Sau đó bạn thục hiện kiểm tra bàn phím qua một số trang web. Hiện nay có rất nhiều web có hỗ trợ việc test keyboard online. compositionwithjavascript sẽ giới thiệu tới các bạn một số web sau:

Test Keyboard bằng Website Keyboardtester.com

Website này được coi là một web hàng đầu để test keyboard trược tuyến tốt nhất. Quá trình diễn ra khi test bàn phím vô cùng nhanh chóng và chính xác so với những cách truyền thống trước đó.

Việc của bạn là chỉ cần tải website và gõ bàn phím thôi, không cần tón thời gian để cài đặt. Sử dụng bàn phìm tiếng anh sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất để kiểm tra.

Dựa vào màu sắc của phím để đánh giá nhận biết các lỗi bàn phím như sau.

 • Màu xanh: tức là bàn phím của bạn hoạt động bình thường.
 • Không có màu hiện lên: vậy bàn phím của bạn đã bị hỏng rồi nhé.

cach-test-ban-phim-laptop-nhanh-nhat_5

Trang web en.key-test.ru − Giao diện bắt mắt và đơn giản

Website này sở hữu giao diện bắt mắt và tươi mới. cũng tương tự như nững phần mềm test keyboard khác, bạn chỉ cần truy cập và gõ toàn bộ bàn phím như thế. Dấu hiệu để nhạn biết lỗi cũng tương tự như sau:

 • Hiện màu trắng: chúng hoạt động bình thường.
 • không hiện màu sắc: đó là phím lỗi.

cach-test-ban-phim-laptop-nhanh-nhat-6

Web keyboardchecker.com – Tiết kiệm thời gian

Ưu điểm chung của kiểm tra online là tiết kiệm thời gian. chỉ cần truy cập keyboardchecker.com và sau đó gõ toàn bộ phím để test bàn phím máy tính.

 • Hiện màu xanh: chúng hoạt động bình thường.
 • không hiện màu sắc: đó là phím lỗi.

cach-test-ban-phim-laptop-nhanh-nhat-7

Lời kết

Jamsnap.com đã vừa chia sẻ tới các bạn các cách để kiểm tra bàn phím tốt nhất hiện nay, nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Cám ơn tât cả các bạn đã theo dõi bài viết của Jamsnap.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *