chon-Scale-Full-Screen

Hướng dẫn cách chỉnh full màn hình win 10 nhanh nhất

Win 10 là hệ điều hành mặc định đã được tối ưu hóa cho nhu cầu người dùng về mọi mặt cụ thể là chơi game. Tuy nhiên khi gặp một vài tựa game mang tính chất đặc thù điển hình như Warcraft III, Dota hay Audition…thì màn hình game tự động bị bóp lại. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh full màn hình win 10 dễ dùng nhất. Cùng khám phá nhé!

Cách chỉnh full màn hình win 10 về chế độ Scace full Screen

Cách chỉnh full màn hình win 10 đơn giản nhất mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn là dùng chế độ Scace full Screen. Tuy không phải lúc nào nó cũng sẽ thành công nhưng bạn vẫn nên thử, bởi biết đâu nó tương thích với máy bạn.

chon-Scale-Full-Screen
Chọn Scale Full Screen

Cách thức khá là dễ hiểu, bạn chỉ cần nhấp chuột phải ngay trên màn hình desktop. Xong thì chọn mục Graphics Options. Từ danh sách nhìn trên xuống dưới, bạn chọn ngay mục Panel Fit rồi click vào Scale Full Screen nhằm thiết lập chế độ ứng dụng game full màn hình.

Trường hợp không được bạn có thể thử truy cập vào phần Settings để tiếp tục chỉnh độ phân giải màn hình thấp xuống tầm 1024 x 768 hoặc 1280 x 720.

Cách chỉnh full màn hình win 10 bằng Registry

Nếu như bạn chưa biết thì Registry Editor là nơi chứa đựng nhiều cài đặt nhất của hệ điều hành. Vậy nên trước khi chỉnh sửa bạn nên backup lại một bản nhằm đề phòng bản gốc mất.

B1: Ấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run hiện lên bạn cần nhập regedit xong ấn OK để truy cập vào Registry Editor.

truy-cap-regedit
Truy cập Registry Editor

B2: Bạn tìm đến thư mục Configuration theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/ControlSet001/Control/GraphicsDrivers/Configuration

tim-thu-muc-Configuration
tìm đến thư mục Configuration

B3: Trong thư mục của đường dẫn này sẽ có các thư mục con, bạn cần truy cập vào file 00 nằm ở trong cùng. Riêng màn hình bên cạnh bạn tìm file Scaling, đúp mở rồi đổi giá trị ở mục value data thành 3 xong bấm OK để lưu lại.

chinh-data-file-scaling
Chỉnh data file Scaling

Tương tự bạn thực hiện lần lượt tất cả các thư mục con còn lại nằm trong Configuration.

B4: Khởi động lại máy và thử truy cập vào game để chơi được full màn hình hay chưa nhé.

Trường hợp chưa được, bạn cần vào thư mục Confliguration theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\ControlSet002\Control\GraphicsDrivers\Configuration

Rồi đổi các file giống như trong file ControlSet001 là oki.

Cách chỉnh full màn hình win 10 bằng phần mềm HRC

Phần mềm HRC hay còn có cái tên đầy đủ là HotKey Resolution Changer. Đây là một trong những phần mềm chỉnh full màn hình win 10 mà bạn nên dùng.

Tải phần mềm HRC: http://funk.eu/downloads/hrc/HRC_-_HotKey_Resolution_Changer_v2_1.exe.zip/

B1: Sau khi tải nó về máy bạn cần giải nén file HRC_-_HotKey_Resolution_Changer => Ấn chuột phải ở file HRC.exe => Click vào Run as administrator chạy trên quyền admin. Giao diện của chương trình  được thể hiện như hình bên dưới.

Chú ý: Có thể bạn sẽ không thấy được giao diện của chương trình ngay thay vào đó bạn cần để ý nó dưới thanh Taskbar có biểu tượng phần mềm HRC. Bạn ấn vào đó để mở chương trình lên

B2: Bây giờ bạn cần để chế độ phân giải là 1024 x 768 rồi ấn chọn nút Change.

B3: Sử dụng một phím Hotkey bất kì, điển hình là tổ hợp phím Shift + F => xong thì nhấn vào nút Set.

B4: Các bạn mở game cần chơi tuy nhiên nó sẽ vẫn chưa được hiển thị full màn hình. Bạn cần ấn phím Windows trên bàn phím nằm cạnh phím Atl. Rồi chỉnh độ phân giải full màn hình cho máy tính sang chế độ 1024 x 768.

B5: Truy cập tiếp vào game và ấn vào phím hotkey lúc nãy bạn tạo ở bước 3 xong.

Bây giờ thì bạn đã có thể trải nghiệm chơi game full màn hình trên win 10 một cách dễ dàng rồi nhé.

Nhìn chung mỗi một cách chỉnh full màn hình win 10 đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên chúng đều phục vụ tốt cho nhu cầu thiết yếu của chúng ta. Tùy vào mỗi máy tính của mỗi người thì sẽ chọn một trong các cách trên, tất nhiên không phải cách nào cũng ok. Nên tốt nhất bạn cứ thử lần lượt cho đến khi nào được thì thôi nhé!

Trên đây là bài viết của Jamsnap.com cung cấp cách chỉnh full màn hình win 10 vô cùng đơn giản. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn, cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *