tai-phan-mem-IObit-Uninstaller

Cách xóa zalo trên máy tính đơn giản và nhanh chóng

Bạn đang muốn tìm cách xóa zalo trên máy tính đơn giản mà không quá phức tạp. Hiện nay mọi người đều có thể xóa nó nhờ các phần mềm thông thường tuy nhiên để xóa sạch hoàn toàn thì lại không hề dễ dàng. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách xóa zalo trên máy tính, cùng Jamsnap.com tham khảo nhé!

Tại sao phải xóa Zalo trên máy tính?

Như chúng ta đều biết thì zalo là 1 ứng dụng chuyên trao đổi thông tin trực tuyến. Đây là 1 trong những mạng xã hội được vô số người sử dụng nhờ các tính năng vô cùng tiện lợi nhừ truyền file, chat, gọi điện…Chỉ vài thao tác đơn giản là người dùng đã có thể tải zalo về máy tính để sử dụng cho cá nhân cũng như công việc.

Tuy nhiên với công nghệ kĩ thuật hiện đại phát triển, nhiều ứng dụng tương tự ra đời vượt mặt cả Zalo. Cũng vì lẽ đó mà người dùng thường có nhiều lựa chọn hơn cho các chức năng cơ bản livestream hay chat. Ngoài ra nhiều công ty cũng chọn những phần mềm bảo mật thông tin tốt hơn, cũng như thuận tiện cho công việc điển hình như Telegram..Vậy nên họ cần xóa zalo ra khỏi máy tính của mình.

Cách xóa zalo trên máy tính không hề khó, nhưng để có thể gỡ được toàn bộ các file liên quan thì lại vô cùng phức tạp. Đây là lý do mà chúng ta cần một phần mềm chuyên nghiệp để xóa zalo ra khỏi lap hiệu quả và tối ưu nhất.

Cách xóa zalo trên máy tính bằng Control Panel

Control Panel là lựa chọn đầu tiên mà chúng mình muốn chỉ dẫn các bạn để xóa zalo khỏi máy tính. Với ứng dụng này bạn dễ dàng xóa nhanh mà không cần bất kì phần mềm nào hỗ trợ trong máy tính. Bởi đây là ứng dụng đã được tích hợp sẵn trong máy tính, tuy nhiên nó cũng chỉ xóa ứng dụng tuy nhiên những file hình ảnh, rác…sẽ vẫn còn lưu trong máy.
Bước 1: Vào Control Panel

Tại thanh công cụ hiển thị dòng chữ Type here to search bạn gõ Control Panel rồi click vào nó.

mo-control-panel
Vào Control Panel

Bước 2: Gỡ cài đặt ứng dụng Zalo

Bạn click vào Uninstall a program để tìm ứng dụng cần gỡ. Bạn rê chuột xuống dưới để tìm Zalo. Ấn chuột trái vào Zalo chọn Ok.

go-cai-dat-ung-dung-zalo
Gỡ cài đặt ứng dụng Zalo

Sau khi đã gỡ thành công, bạn hãy tiến hành khởi động lại máy để hệ thống máy tính xóa hẳn Zalo ra khỏi.

Cách xóa zalo trên máy tính bằng IObit Uninstaller

Đến với phần mềm chuyên nghiệp hỗ trỡ trên máy tính giúp gỡ bỏ hoàn toàn các ứng dụng không còn sử dụng kể cả các file chẳng cần đụng đến ra khỏi máy. Đó là phần mềm Iobit Uninstaller, bạn cần tải nó về để có thể bắt đầu thao tác gỡ Zalo.

Bước 1: Tải phần mềm IObit Uninstaller qua đường dẫn sau: https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php

Chọn vào mục Free Download để tải miễn phí.

tai-phan-mem-IObit-Uninstaller
Tải phần mềm IObit Uninstaller

Ngay lúc này bạn được chuyển sang một trang web mới ấn Download Now để tải

Bước 2: Cài đặt phần mềm IObit Uninstaller

Bạn mở This PC => Ấn chọn Download => Ấn chuột trái trong tệp mới mà bạn vừa tải về.

Bạn ấn nút Install để bắt đầu cài đặt.

install

Bạn click vào Skip This.

skip-this

Xong thì nhấn No, thanks để hoàn tất quá trình cài đặt trong máy.

Bước 3: Gỡ ứng dụng Zalo bằng IObit Uninstaller

go-zalo

Bạn cần mở ứng dụng vừa tải rồi kéo xuống dưới tìm Zalo => Click chuột phải vào Zalo xong thì chọn Uninstall. Ngay lúc này giao diện sẽ hiển thị các tệp liên quan đến Zalo bạn cần nhấn Delete để xóa hết các tệp này là xong.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách xóa zalo trên máy tính đơn giản. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *