cach-giai-nen-file-rar-zip

Cách giải nén file rar, zip, ios bằng winrar mới nhất 2022

Cách gải nén file rar sẽ giúp các bạn lấy hoặc chia sẻ tài liệu, ảnh….của mình tới bạn bè, người thân, hay người cùng dự án làm việc một cách cực kỳ dễ dàng và đơn giản nhanh chóng. Vì thế mà giải nén file rar hay nén file rar chính là một phương pháp hưu hiệu không thể thiếu khi bạn học tập hay làm việc nhé.

Làm thế nào để có thể giải nén file rar, zip, ios hay nén file?

Câu trả lời sẽ có ngay ở bài viết này nhé. Jamsnap.com sẽ hướng dẫn tới mọi người các cách chúng ta có thể sử dụng rất đơn giản nhanh chóng nhất.

Cách giải nén file rar, zip bằng winrar

Các file RAR, ZIP là một trong những file giúp chúng ta chia sẻ các tài liệu, ảnh, văn bản có dung lượng lớn hoặc là số lượng file nhiều một cách dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nó trong học tập hay công việc vì nó tiện lợi. Nhưng khi chúng ta không thể gửi từng file qua ứng dụng tin nhắn hoặc gmail thì chúng ta phải sử dụng đến việc giải nén file rar hay nén file rar nhé.

Sau đây, chúng ta sẽ đến với nội dung chính của bài viết nhé!

Đầu tiên, máy tính của bạn phải cài đặt sẵn phần mềm winrar mới nhất thì mới có thể thực hiện quá trình giải nén nhé. Nếu máy tính bạn chưa có phần mềm đó, các bạn có thể tham khảo link dưới đây:

Hoặc nếu như trong quá trình giải nén mà gặp lỗi thì các bạn cũng có thể tìm hiểu một số cách khắc phục nó ở dưới đây nhé:

Giiải nén file rar win 10 hay giải nén file zip cúng khá là đơn giản. Chỉ cần click vài cái là đã xong rồi nhé.

Cách 1: Click chuột phải vào file bạn muốn giải nén và==> Chọn Extract files…:

Cách 2: Click chuột phải vào file bạn muốn giải nén và==> chọn Extract here và không tạo thư mục để chứa gọn tệp tin sau khi giải nén.

Cách 3: Click chuột phải vào file bạn muốn giải nén và==>Chọn Extract to [“Tên File”] và sẽ tạo thư mục có tên giống với tên file và các file giải nén nằm toàn bộ trong đó.

Cách 3 là cách mà jamsnap thường xuyên sử dụng nhiều hơn vì nó giúp chúng ta dễ kiểm soát và tìm kiếm mà không làm rối các thư mục ổ đĩa của chúng ta.

cach-giai-nen-file-rar-zip

Cách nén file rar bằng winrar

#1 Cách nén file bằng winrar không có mật khẩu

Để thực hiện các bạn làm như sau

Click chuột phải vào thư mục muốn nén file –> chọn Add to “[Tên File]”.

Với cách này chúng ta sẽ nén file có cái tên trùng với tên của thư mục mà chúng ta đã có trước đó nhé. Cách nén file rar này cực kỳ nhanh chóng mà tiện lợi

cach-giai-nen-file-rar-zip_1

#2 Cách nén file có mật khẩu

Cách nén file này sé giúp các bạn bảo vệ an toàn cho dữ liệu sau khi nén vì có mật khẩu mà chỉ bạn có thể mở được.

Bước 1: Bạn hãy click chuột phải vào file cần nén dữ liệu –> chọn Add ro archive…

cach-giai-nen-file-rar-zip_2

Bước 2: Chọn General –=> chọn RAR hoặc ZIP tại mục Archive format ( tương ứng với đuôi file .rar hoặc .zip sau khi nén file ) –=> chọn Set Password…

cach-giai-nen-file-rar-zip_3

Bước 3: nhập Password mà bạn muốn tại ô Enter password –> chọn OK

cach-giai-nen-file-rar-zip_4

Bước 4: Chọn OK để hoàn tất nhé. Giờ thì các bạn hãy thử giải nén file để kiểm tra kết quả nhé.

cach-giai-nen-file-rar-zip_5

#3 Cách nén file chia nhỏ dung lượng file

Khi file nén của các bạn có dung lượng quá lớn và khó khăn trong vấn đề chia sẻ với bạn bè, nhân viên hay người có cùng dự án thì đây là cách giúp các bạn giải quyết hết những vấn đề đó nhé.

Bước 1: Bạn hãy click chuột file vào file cần nén –==>chọn Add to archive…

cach-giai-nen-file-rar-zip_-2

Bước 2: Bạn chọn General –==> chọn RAR hoặc ZIP tại mục Archive format –==> chọn cách chia nhỏ file theo dung lượng, kích thước file tại mục Splip to volumes, size –==> chọn Ok và chờ đợi.

cach-giai-nen-file-rar-zip__6

Khi đã nén, file của các bạn sẽ được chai nhỏ rả các phần nhỏ nhé, và khi giải nén các bạn cũng có đủ tất cả các phần nhỏ trên để giải nén nha. lưu ý là các bạn khi giải nén phải giải nén tất cả các file nhỏ ra nếu không sẽ bị lỗi nhé.

Lời kết

Đó là các cách giải nén file rar, zip và nén file bằng winrar trên windows 10 mà jamsnap đã chia sẻ tới các bạn. Rất hy vọng rằng các bạn sẽ thành công 100% để công việc, hay quá trình học tập hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *